Ánh nắng mặt trời chứa nhiều bức xa tia cực tím rất nguy hiểm cho làn da mà bạn không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vây cần phải chăm sóc và bảo vệ da thật tốt, tránh ánh nắng mặt trời để không làm da bị đen sạm đi. Làn da cần được bảo vệ toàn diện hiệu quả.
>>
Công dụng dưỡng da tuyệt vời từ cây lô hội
Từ 10h sáng đến 16h chiều bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, khi ra ngoài cần dùng kem chống nắng nhớ bôi trước khi ra ngoài 20 phút để phát huy tối đa hiệu quả chống nắng.
Thực phẩm tốt cho da trong mùa nắng
Nước: Uống nước đầy đủ giúp cơ thể mát mẻ đồng thời giúp da loại bỏ các tạp chất, đem đến cho bạn làn da sáng đẹp hơn.
Dưa lưới: Cung cấp cho cơ thể các chất chống ôxy hóa, giúp da giữ nước. Dưa lưới cũng cung cấp nhiều vitamin E ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
Dưa hấu: Có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tái tạo các tế bào da và làm trắng da.
Cà chua: Có chứa các chất chống oxy hóa, chống ung thư, giúp bảo vệ làn da, chống cháy nắng hiệu quả.
Một số loại quả mọng: mâm xôi, dâu tây và quả việt quất có chứa nhiều chất chống ôxy hóa,giúp chống lại tác hại của tia nắng mặt trời, ngăn ngừa các nếp nhăn .
Cá: Cá ngừ và cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 giúp da trắng mịn và khỏe khoắn. Axit béo này sẽ giúp bổ sung độ ẩm cho da đồng thời làm giảm nguy cơ viêm da.
Thơm: có chứa axit alpha hydroxy tự nhiên sẽ giúp loại bỏ các tế bào chết trên da.
Nấm: Là nguồn tuyệt vời chứa vitamin D và chất chống oxy hóa tự nhiên.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét