Thời tiết mùa thu không nắng nóng như mùa hè, nhưng điều này không có nghĩa là bạn chủ quan lơ là trong việc chống nắng cho làn da. Ánh nắng tuy dịu mát hơn nhưng vẫn có các bức xạ làm hại làn da, vì thế bạn vẫn cần chống nắng cho da đúng đắn.
1. Trà xanh
Trà xanh từ lâu được biết đến với nhiều công dụng chăm sóc sức khỏe, giúp giảm béo. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa sẽ giúp da không bị bắt nắng. Uống 2-6 tách trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm tới 25% việc da bị bắt nắng.
Uống trà xanh hằng ngày sẽ giúp giảm chậm quá trình lão hóa da, tang cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ ung thư da.
2. Khoai lang
Khoai lang
có chứa nhiều Bêta-Caroten (tiền tố vitamin A). Đây là một chất chống
oxy hóa tốt cho da, có tác dụng ngăn ngừa tia cực tím, tang sức đề kháng
cho da, giúp ngừa ung thư da. Ngoài khoai lang một số thực phẩm khác
cũng có tác dụng tương tự như là cà rốt, quả mơ, đào, bông cải xanh…
Chúng kích thích khả năng miễn dịch và giúp tái tạo tế bào biểu bì.
3. Hải sản
Các loại hải sản có chứa selen, đây là một nguyên tố vi lượng giúp cho không bị bắt nắng, ngăn ngừa được các độc tố bên ngoài tác động đến da. Cần có chế độ ăn khoa học, kết hợp đủ chất các loại hải sản, rau xanh và cả thịt để cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cho làn da khỏe mạnh.
4. Quả óc chó
Trong quả óc chó có chứa nhiều vitamin E, rất có lợi trong việc cải thiện sức khỏe của làn da, tang sức chịu đựng cho da , chống lại sự lão hóa da, ngăn ngừa quá trình hình thành các sắc tố đen trên da.
Bên cạnh đó nó còn giúp chữa các vết tàn nhang hiệu quả, mang lại làn da căng mịn, trắng sang tự nhiên. Sử dụng quả óc chó một cách khoa học do loại quả này cung cấp nhiều calo nên khi dung nhiều sẽ làm cơ thể thừa năng lượng có thể gây béo phì, ăn một lượng vừa phải trong ngày để tránh tác dụng phụ.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét